09/05/2010

Con chim xanh nhỏ nhoi

Tương truyền rằng, Thiên Phong Cốc nằm ở giao giới giữa âm và dương, là nơi trú ngụ của bảy con dị thú thời thần cổ. Đồn rằng, chỉ cần sở hữu Thất thần cổ, người ta sẽ trở thành chúa tể

Đang là một tiểu công chúa vô ưu vô lo ở chốn Miêu Cương xa xôi, trong một đêm khuya, Cát Na vô tình nhìn thấy một đôi mắt

Đó là đôi mắt chỉ thần phật mới có thể sở hữu.
Nó không chỉ là vẻ đẹp lặng lẽ nhất giữa trời và đất, mà còn là mộng tưởng, ánh sáng, trang nghiêm vĩnh viễn tồn tại trong lòng mọi người.
.

Kể từ đó Cát Na không ngừng lặn lội khắp nơi, chỉ mong tìm thấy lại đôi mắt đó.

Và đó cũng là lý do nàng tới Thiên Phong Cốc, trở thành con cờ của Cơ Vân Thường, bị ép làm vợ của Ngô Việt Vương, gặp gỡ Dương Dật Chi, đến Hoa Âm Các gặp Trác Vương Tôn, để rồi từ đó, nàng công chúa xinh xắn đáng yêu của xứ Miêu Cương đã từng bước từng bước bị cuốn vào vòng xoáy tranh đoạt danh lợi của chốn giang hồ tanh máu.

Nàng nào có mong gì, ngoài việc được hát khúc ca mình thích nhất cho người mình yêu thương nhất, mong muốn được nắm tay nhau đi hết chốn nhân gian.

Một con chim nhỏ vô tư, chỉ vì yêu thương mà lầm khổ.

Một con chim nhỏ, sẵn sàng mang cả sinh mạng ra để đền đáp những người mình yêu.
Bức họa giang sơn – giang hồ rực rỡ, mỹ lệ nhường ấy, với bao truyền kỳ oanh oanh liệt liệt đang diễn ra hoặc sắp sửa diễn ra. Nhưng Cát Na, dường như số phận đã định sẵn, nàng chỉ là một khách qua đường.

Lặng lẽ đến rồi cũng lặng lẽ đi, cuối cùng trở về với đất mẹ đã nuôi dưỡng nàng.

Không có nhận xét nào: